Nếu bạn cuộn xuống cuối màn hình TRANG CHỦ, bạn sẽ thấy một thẻ tóm tắt các tính năng bạn có thể sử dụng kết hợp với tài khoản Google của mình.
Tất cả các thao tác này đều yêu cầu xác thực (đăng nhập) với Google, và một quảng cáo sẽ được hiển thị trước khi thực thi (quảng cáo sẽ không hiển thị nếu bạn đang sử dụng gói không có quảng cáo, hoặc vào ngày bạn dùng trái tim).
Bằng cách nhấn vào "Ngắt kết nối Google" ở cuối thẻ, bạn có thể thu hồi tất cả các quyền Google mà bạn đã cấp cho Mr.Attendance .
Tạo bảng chấm công theo ca / Tạo bảng chấm công
Chức năng này xuất dữ liệu điểm danh của tháng đã chọn dưới dạng bảng tính có thể chỉnh sửa trên Google Drive.
Sau khi tạo xong, bạn có thể mở trực tiếp bằng nút "Mở bảng tính".
Đồng bộ lịch
Tính năng này xuất khẩu số Giờ làm đã nhập cho tháng đã chọn dưới dạng sự kiện trong Google Calendar.
- Lịch của bạn sẽ được lưu trữ trong một lịch chuyên dụng có tên " Mr.Attendance ", do chính Mr.Attendance tạo ra. Lịch này sẽ không đọc hoặc chỉnh sửa bất kỳ cuộc hẹn nào hiện có của bạn. Bạn có thể tự do bật/tắt hiển thị và thay đổi màu sắc của lịch này trong Google Calendar.
- Chỉ những ngày có ghi nhận cả thời gian đến và thời gian đi mới được tính là đã lên lịch. Những ngày lễ, ngày nghỉ phép có lương hoặc những ngày không ghi nhận thời gian sẽ không được tính.
- Tiêu đề của sự kiện đã lên lịch là tên nơi làm việc và chức danh công việc. Đối với những ngày có nhập thẻ (tên ca làm việc), tên thẻ sẽ được thêm vào sau tiêu đề.
- Phần mô tả lịch làm việc bao gồm Giờ làm, thời gian nghỉ giải lao (tổng cộng và theo từng khung giờ), Giờ làm thực tế, giờ làm thêm và ghi chú . Thời gian nghỉ giải lao không được tách thành các lịch trình riêng biệt mà được bao gồm trong phần mô tả.
- Nếu bạn nhập thời gian khởi hành sau nửa đêm, chẳng hạn như 26:00, sự kiện sẽ được tạo chính xác và kéo dài sang ngày hôm sau.
- Nếu bạn sử dụng nhiều nơi làm việc hoặc chức danh công việc khác nhau, một lịch trình riêng sẽ được tạo cho mỗi nơi làm việc.
Về hướng đồng bộ hóa
Đồng bộ hóa là một quá trình một chiều từ ứng dụng đến lịch và chỉ diễn ra khi bạn nhấn nút "Đồng bộ lịch". Việc chỉnh sửa sự kiện trong lịch sẽ không được nhập vào Mr.Attendance . Hơn nữa, nội dung của ứng dụng sẽ trở lại trạng thái ban đầu vào lần đồng bộ tiếp theo.
Bạn có thể đồng bộ hóa nhiều lần mà không gặp vấn đề gì.
Dù bạn đồng bộ cùng một tháng bao nhiêu lần đi nữa, các cuộc hẹn sẽ không bao giờ trùng lặp. Nếu bạn sửa thời gian trong ứng dụng, cuộc hẹn cũng sẽ được sửa, và nếu bạn xóa thời gian, cuộc hẹn sẽ bị hủy. Những ngày không thay đổi sẽ vẫn giữ nguyên.
Sau khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất, số lượng mục được thêm, cập nhật và xóa sẽ được hiển thị.
Về việc ấn định ngày kết thúc
Chu kỳ đồng bộ hóa là khoảng thời gian phản ánh cài đặt ngày kết thúc của bạn . Nếu bạn đã đặt ngày kết thúc là từ ngày 21 đến ngày 20, khoảng thời gian đó sẽ được đồng bộ hóa.